vay bốc họ là gi

bốc bát họ là gi ?  đây là băn khoăn của nhiều người khi thấy việc bốc bát họ nổi lên & phổ biến trong thời gian gần đây. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người xung quanh tham gia hình thức vay bốc họ này. Vậy bốc bát họ có thể hiểu ra sao & như thế nào?

Bốc bát họ – hình thức cho vay trả góp theo ngày.

Bốc bát họ là 1 cách cho vay tín dụng tính theo trả góp ngày. Bạn phải vay tối thiểu là 5 triệu đồng. Đây là một hình thức cho vay chưa được sự công nhận của Nhà nước, hay bất cứ cơ quan pháp luật nào. Đây có thể hiểu là một hình thức cho vay ‘chui’, không chính thống.vay tiền trả góp tại hà nội

Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ xã hội như: họ hàng, người quen hay thậm chí là được người đã từng tham gia bốc bát họ giới thiệu. Khi vay các thủ tục diễn ra nhanh chóng và rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của đôi bên. Chính vì vậy những người cần vay tiền gấp thường chọn hình thức bốc bát họ này.

Như vậy bốc bát họ là gì? Bốc bát họ chính là hình thức cho vay trả góp, tiền lãi được cắt trước. Hàng ngày phải đóng tiền lãi theo tỷ lệ tiền gốc vay. Cuối cùng bạn phải hoàn trả đủ tiền gốc theo một thời gian hạn định.

Hay nói một cách dễ hiểu, lãi suất của bốc bát họ được tính như sau:

Nếu bạn vay 10 triệu, bạn sẽ chỉ được cầm về 8 triệu;

Nếu bạn vay 15 triệu, bạn sẽ cầm về 12 triệu;

Nếu bạn vay 20 triệu, bạn chỉ được cầm về 16 triệu.

Người ta giữ lại 2 triệu (trong khoản vay 10 triệu), 3 triệu (trong khoản vay 15 triệu) và 4 triệu (trong khoản vay 20 triệu)

Bài Viết Liên Quan